Một huyền thoại NFL đích thực trong thể thao và tinh thần: Curtis Martin

Những người đam mê bóng đá NFL trên toàn cầu tự hào về mối quan hệ đồng đội của họ, số liệu thống kê về cầu thủ và năng khiếu vô địch mỗi năm. Hầu hết bắt đầu bằng cách tuyên bố với bạn bè và gia đình của họ rằng đội của họ chắc chắn sẽ lọt vào giai đoạn hậu mùa giải một cách táo bạo vào đầu mỗi mùa giải. Đó là điểm chung của hầu hết những người hâm mộ bóng đá, ngay cả khi Super Bowl không phải là mục tiêu của họ, nhưng là một đội 500 người. Người hâm mộ bóng đá thích thảo luận về đội của họ và các cầu thủ thay mặt họ hành quân trên sân mỗi tuần. Khi những so sánh giữa các cầu thủ bắt đầu xôn xao giữa đám đông, đặc biệt là những nơi có liên quan đến việc chạy lùi, thì sẽ không có buổi trò chuyện nào hoàn hảo nếu không nhắc đến huyền thoại bóng đá Curtis Martin.

Curtis James Martin, Jr sinh ra và lớn lên trên những con phố có thu nhập thấp hơn gồ ghề và lộn xộn ở Pittsburgh, Pennsylvania. Anh chủ yếu được nuôi dưỡng bởi một người mẹ đơn thân, người đã phải chịu đựng sự hành hạ không thể kể xiết dưới bàn tay của cha anh trước khi ông bỏ rơi cả hai vào khoảng thời gian Curtis đến tuổi hai con số. Bất chấp những khó khăn phải đối mặt với gia đình cô, người mẹ chăm chỉ của anh đã thấy rằng nụ cười truyền nhiễm và tính cách khiêm tốn thân heung-min son thiện của con trai mình không bị lãng phí trên đường phố. Cô chuyển anh đến một trường trung học, nơi giáo dục không chỉ là ưu tiên, mà còn là trọng tâm chính xác. Curtis Martin chưa bao giờ chạm vào bóng đá, ít nhất là không phải dưới hình thức chơi có tổ chức, cho đến khi anh ấy còn là học sinh cuối cấp trung học, điều này khiến câu chuyện của anh ấy trở nên đáng chú ý hơn đối với người hâm mộ bóng đá NFL trên toàn quốc.

Bóng đá chỉ là một môn học ngoại khóa đối với Curtis, theo sự thúc giục của mẹ anh. Cô biết rằng anh càng có ít thời gian chìm đắm trong cơn bạo hành khủng khiếp ập đến với anh, thì anh sẽ càng hạnh phúc hơn. Bóng đá đã trở thành lối thoát đó, nhờ vào khả năng thiên bẩm tuyệt vời và tài năng của anh ấy đã không được huấn luyện viên trung học của anh ấy coi thường. Sau một năm chơi thực tế ở mọi vị trí trong đội, bao gồm cả tiền vệ, các trường cao đẳng đã lấy lại anh ta bằng những lời đề nghị từ khắp đất nước.

Trong một nỗ lực để ở gần nhà, Curtis đã chọn Đại học Pittsburgh. Với sự nghiệp đại học mờ nhạt bị cản trở bởi nhiều chấn thương khác nhau, Curtis đã chọn không tiếp tục khoác áo màu đỏ của mình và dự đoán những gì có thể là một năm cuối cùng để giải trí cho các tuyển trạch viên bóng đá NFL như một người nghiệp dư. Anh tuyên bố đủ điều kiện tham gia NFL vào năm 1995 và trượt vào vòng ba rất muộn trước khi được New England chọn. Patriots sẽ là đội đầu tiên sử dụng tốc độ, phong cách và sức chịu đựng của Curtis để gây ấn tượng với thế giới bóng đá NFL nói chung, và nhờ thành công của anh ấy, Curtis cuối cùng cũng có thể giúp mẹ anh có một cuộc sống thoải mái trong tương lai. Sau này, anh luôn giải thích, là thành công quyết định duy nhất của anh, khiến anh ngay lập tức được yêu mến với bất kỳ ai gặp anh.