Bảy lời khuyên hàng đầu cho Triển lãm hoặc Triển lãm Thương mại Tiếp theo của bạn

Chúng tôi biết rằng nhiều sản phẩm chúng tôi bán sẽ được sử dụng làm quà tặng khuyến mãi tại các triển lãm thương mại, hội nghị và triển lãm. Qua đây, chúng tôi đã học được một số điều sẽ giúp bạn tiếp thị thương hiệu của mình tại các sự kiện này.

Chúng tôi có sự kết hợp giữa lời khuyên và các sản phẩm khuyến mại tiềm năng.

Dưới đây là bảy mẹo hàng đầu:

1. Nếu khách hàng định nói không với bạn, hãy chắc chắn rằng câu trả lời bạn muốn nghe là “không”. Thay vì hỏi liệu họ có muốn một số sản phẩm khuyến mại miễn phí hay không, hãy hỏi họ “bạn đã xem hàng hóa miễn phí của chúng tôi chưa”. Nói không với ai đó còn khó hơn rất nhiều khi một câu “không, cảm ơn” đơn giản sẽ hoàn thành công việc.

2. Tạo một trong các bộ dự trữ điện được sạc trước của bạn. Những thứ này tạo nên một sản phẩm khuyến mại tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng, nhưng tính thực tế bổ sung của việc được tính phí trước, sản phẩm in của bạn đã biến từ một mặt hàng hữu ích cần có trong mu vs leicester tương lai trở thành một vật cứu cánh ở đó và sau đó.

Có thể mất một chút thời gian để sạc pin dự phòng trước sự kiện nhưng nó sẽ rất đáng giá. Thông điệp và logo của công ty bạn sẽ có trên sản phẩm đã lưu lại trong ngày.

3. Về chủ đề dành thời gian trước sự kiện, mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để sử dụng để quảng bá thương hiệu của bạn. Đảm bảo khách hàng và khách hàng của bạn biết bạn đang tham dự một sự kiện là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng không kém là nhu cầu sử dụng mạng xã hội trong sự kiện.

Người ta thường nói rằng nội dung là vua và đây là trường hợp ở đây. Sử dụng Twitter, Instagram, Snapchat và Facebook trong suốt sự kiện. Chụp ảnh, giao lưu với các công ty khác cũng có mặt tại sự kiện. Tạo nội dung sẽ là bạn đang quảng bá thương hiệu của mình. Tại những sự kiện này, giao tiếp kỹ thuật số của bạn có thể quan trọng như trò chuyện trực tiếp.

4. Thẻ USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa flash được tải sẵn có thể là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của bạn tại các triển lãm thương mại. Thẻ nhớ là sản phẩm thiết thực được sử dụng thường xuyên trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Chẳng hạn như các bộ dự trữ điện được tải sẵn, ổ đĩa flash USB tạo nên một sản phẩm quảng cáo tuyệt vời theo đúng nghĩa của chúng, tuy nhiên, tại sao không tải các chi tiết liên hệ của công ty bạn trên đó hoặc lưu trữ phiên bản PDF của danh mục của bạn trên đó?

Sau đó, khách hàng và khách hàng của bạn có thể duyệt phiên bản kỹ thuật số của danh mục của bạn theo tốc độ của riêng họ. Họ cũng có thể tự do xóa nó và sử dụng thẻ nhớ cho mục đích đã định. Thương hiệu được in của bạn sẽ vẫn to và rõ ràng.

5. Nhận một cái gì đó để đổi lại hàng hóa khuyến mại của bạn. Cho dù bạn đang tặng cốc, bút hay ổ đĩa flash được tải sẵn và bộ sạc dự phòng, hãy thử và đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được thứ gì đó để đổi lại sản phẩm của mình.

Nó không nhất thiết phải là một sự hoán đổi lượt like. Yêu cầu địa chỉ email, lượt theo dõi hoặc lượt thích trên mạng xã hội hoặc thậm chí là danh thiếp. Những sự kiện này cũng giống như việc phân nhánh và tạo ra những khách hàng tiềm năng nhỏ cho tương lai hơn là bán sản phẩm của bạn ngay tại chỗ.

6. Túi quảng cáo có thể là một sản phẩm đáng nhớ tại bất kỳ triển lãm thương mại nào. Túi có thương hiệu, dù là dây rút, đay hay ba lô đều có thể là một cách tuyệt vời để tiếp thị thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, những sản phẩm này có một vấn đề nhỏ. Túi khuyến mại luôn là mặt hàng khuyến mại bán chạy nhất ở Vương quốc Anh, vì vậy có khả năng các quầy hàng và bàn khác sẽ tặng túi.

Mặt tích cực là những sản phẩm này có tính thiết thực, bền lâu và có khu vực in ấn tuyệt vời để thương hiệu của bạn tận dụng.

7. Điểm cuối cùng lặp lại lời nhận xét của huấn luyện viên huyền thoại bóng đá Mỹ Vince Lombardi. “Khi bạn đến endzone, hãy hành động như bạn đã từng ở đó trước đây.” Lombardi có thể đã nói về việc không ăn mừng quá mức sau khi ghi bàn hạ gục nhưng tại thương mại cho thấy tâm lý vẫn vậy.

Nếu một khách hàng tiềm năng có vẻ quan tâm đến sản phẩm của bạn và những gì bạn phải nói, cho dù bạn có hay không, hãy hành động như bạn đã đến đó trước đây. Bán sản phẩm của bạn một cách thân thiện và tự tin.